Cách làm tổ yến

Thứ bảy - 28/03/2020 03:36
Cách làm và bảo quản tổ yến của Khang Châu, rất hữu ích với người dùng, có thể tự làm sẽ tiết kiệm được chi phí so với sản phẩm đã làm sạch sẵn.
Cách làm tổ yến
- Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.  - Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được 

LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN
- Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
- Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

LƯU Ý KHI DÙNG YẾN SÀO
- Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
- Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
- Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.  

 Cách làm sạch:
·  Ngâm tổ yến vào chậu nước lạnh, cho ngập nước chừng 1-2 tiếng ( nếu thấy yến tơi ra là được). Không được ngâm bằng nước nóng.
·   Đổ cả chậu yến vào Rây lưới inox để lấy yến( chánh làm sót yến trong chậu) hoặc dùng nhíp gắp lông tơ và chất cặn bã ra khỏi tổ,cáh này công phu hơn và mất thời gian nhưng người ta hay dùng cách này vì nó còn nguyên tổ yến.
·   Đưa rây yến vào vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây.
· Lưu ý ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu, không nên nhặt nhiều yến một lúc. Hoặc ngâm đủ dùng trong một tuần, phần yến chưa nấu để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh

- Làm sạch tổ yến với cách ngâm nước 3 phút, ủ trong tủ lạnh vài ba tiếng cho tổ yến tự tơi ra rồi nhặt lông và rửa sạch dưới vòi nước (uống được) ko quá 15 phút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây